10 Quy Tắc Lầm Tưởng Trong Ăn Uống

banner vultr

Những người quan tâm đến bản thân thường tìm những thức ăn cung cấp chất dinh dưỡng cho sức khỏe loại bỏ những chất gây hại trong cơ thể.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, sự cung cấp chất dinh dưỡng không đúng cách sẽ tạo ra những ảnh hưởng xấu cho cơ thể.

Dưới đây là 10 quy tắc ăn uống bạn nên từ bỏ ngay nếu muốn có một sức khỏe tốt.

1. Dùng nước ép hoa quả đóng chai thay cho Coca

Mọi người thường nghĩ rằng nước ép hoa quả đóng chai được sản xuất hoàn toàn từ thiên nhiên nên rất ít Calo. Nhưng sự thật là nước ép hoa quả đóng chai còn chứa nhiều calo hơn cả Coca.

Vì thế hãy uống nước lọc thay vì chọn nước ép hoa quả đóng chai hay bất cứ một loại nước giải khát nào, để đảm bảo tốt cho sức khỏe của bạn.

2. Rau củ quả tươi tốt cho sức khỏe hơn rau củ đã qua chế biến

Một số nghiên cứu đã cho thấy, một số loại rau củ quả sẽ có nhiều chất dinh dưỡng hơn khi chúng được chế biến hợp lý. Ví dụ như cà rốt và cà chua là những rau quả  khi ăn tươi sống có nhiều chất tốt sức khỏe hơn.

Tuy vậy không có nghĩa là bạn chỉ nên ăn rau củ quả khi tươi sống , điều đó chỉ đúng với một vài loại rau củ quả mà thôi, phần lớn các loại rau củ quả tươi sẽ giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn.

3. Ăn sushi trong thời gian ăn kiêng.

Bạn nên hạn chế ăn sushi nếu thực sự đang muốn giản cân.Thậm chí một số người luôn dùng sushi trong thời gian ăn kiêng khi đến ăn tại các nhà hàng.

Mặc dù sushi là một món ăn tốt cho sức khỏe nhưng so với một phần sushi cá hồi thì bạn nên hạn chế ăn khi đang giảm cân.

4. Nước tương tốt cho sức khỏe hơn muối

Dùng nước tương thay cho muối là lời khuyên của các nhà dinh dưỡng cho mỗi gia đình. Bạn ăn hết tổng lượng muối trong cả một ngày chỉ cần một lần bạn đến ăn ở nhà hàng Trung Quốc.

Tuy nhiên tốt nhất bạn cũng nên dùng một chút muối trong khẩu phần ăn hàng ngày để tốt cho sức khỏe.

5. Thay thế đường bằng mật ong

Tất cả mọi người đều biết rằng đường là một trong những thực phẩm gây hại cho sức khỏe và có nhiều calo vì thế ai cũng dùng mật ong thay cho đường. Nhưng trên thực tế mật ong còn chứ nhiều calo hơn cả đường.

Sự khác biệt giữa hai loại thực phẩm này không quá lớn nhưng bạn sẽ không thể giảm cân nếu cứ tiếp tục dùng mật ong theo cách này.

6. Hoa quả khô là món ăn vặt tốt nhất

Quá trình sấy khô hoa quả làm giảm đến 80% các chất dinh dưỡng, vitamin và chất oxy hóa của hoa quả. Điều đó  bạn nên dùng hoa quả tuơi để làm đồ ăn trong các bữa ăn nhẹ của mình.

Cũng có một số nhà sản xuất còn bổ sung những hương liệu công nghiệp khác vào trong quá trình sấy khô hoa quả, và sẽ trở thành món ăn gây hại cho sức khỏe. Vì thế, hãy cân nhắc mua hàng đảm bảo chất lượng để không làm hại đến sức khỏe của bạn.

7. Bỏng ngô không tốt cho sức khỏe

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng bỏng ngô là thức ăn tốt cho sức khỏe

Một hộp bỏng ngô chứa gấp đôi các chất chống oxy hóa so với các loại hoa quả.

Ngoài ra trong bỏng ngô có chất xơ rất tốt cho việc bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều bỏng ngô mỗi ngày. Vì bỏng ngô là thức ăn vặt, ăn nhiều cũng không tốt.

8. Không nên ăn phô mai khi đang ăn kiêng

Đa số người giảm cân thường không sử dụng phô mai vì nó có quá nhiều chất béo và calo,không tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên bạn nên dùng phô mai trong đoạn giảm cân bởi nó chứa rất nhiều can-xi và chứa axit linoleic có thể giúp bạn giảm cân tốt hơn.

9. Rượu có hại có sức khỏe

Khoa học chứng minh những  chất chứa cồn có thể làm giảm tuổi thọ của con người và gây hại cho sức khỏe.

Tuy nhiên, rượu cũng có những tác dụng nhất định. Ví dụ như rượu vang đỏ có chứa rất nhiều polyphenol giúp ngăn ngừa lão hóa, chống ung thư và các bệnh tim mạch khác. Bạn chỉ nên uống một ly rượu cho mỗi ngày để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

10. Loại bỏ những thực phẩm chứa chất béo

Trong quá trình giảm cân phải loại bỏ những thực phẩm chứa nhiều chất béo. Nhưng trên thực tế, chất béo rất cần thiết cho cơ thể. Nếu bạn không ăn chất béo, bạn sẽ phải thay thế nó bằng một loại thực phẩm khác. chất béo rất cần thiết cho cơ thể bởi chứa nhiều  loại vitamin A, D, E. không ăn chất béo đồng nghĩa với việc bạn không bổ sung vitamin