Ảo Giác Quang Học Làm Người Xem Bối Rối

banner vultr

Cảnh giới cao nhất của ảo ảnh đã được một giáo sư người nhật tên Kokichi Sugihara từ Đại học Meiji đã sáng tạo những vật thể đặc biệt khiến chúng nhìn qua gương sẽ khác đi. Ảo giác quang học được tạo ra khiến người xem ngạc nhiên và thích thú.

Ông chuyên sáng tạo đồ chơi quang học và là một nhà toán học đã giành nhiều giải thưởng lớn tại Best Illusion of the Year Contest( cuộc thi sáng tạo ảo ảnh lớn nhất năm). Những sản phẩm của ông có đường nét tinh tế có thể tạo ảo giác cho người xem vừa giả vừa thật khó phân biệt.

Vật thể này là hình vuông khối nhưng hình đặt trước gương nó lại biến thành các vòng tròn nhỏ.

Mũi tên này luôn luôn hướng về bên phải dù xoay theo chiều nào chăng nữa. Dưới đây là ảnh thật của nó khiến người xem không khỏi ngạc nhiên vì các góc cạnh đều biến thành vòng tròn. Ông đã lợi dụng sự chênh lệch về độ cao dần tạo cho người xem ảo giác khiến người xem không tin vào mắt mình.

Hình tròn trong tấm gương nhưng ảnh thật của nó lại là một hình vuông

 

 

Chế tạo ra ảo giác với các đồ vật đồ chơi và vật thể như vậy là chuyện không hề đơn giản, nó đòi hỏi sự tư duy của con người về hình khối cực tốt, nhất là tính toán tỷ lệ khối hình chuẩn xác đến từng mm. Sugihara không chỉ đơn thuần là nhà toán học mà ông còn chứng minh cho thế giới thấy được mình là một ảo thuật gia khi ông đã biến những đồ vật tưởng chừng như bình thường hóa thành ảo giác và đánh lười người xem với sự pha trộn giữa sự phức tạp và cái đơn giản.

Sau đây là một vài tác phẩm của ông tạo ra để xem thêm các sản phẩm của ông các bạn hãy làm instagram của ông theo đường link sau: https://www.instagram.com/physicsfun/

Ảnh ảoẢnh thật

Tin tức tổng hợp