Ảnh Trên Bao Thuốc Lá Và Tác Dụng Nó Mang Lại

banner vultr

Theo một số nghiêm cứu khoa học đã chỉ ra hình ảnh mình họa trên bao bìa thuốc lá có thể làm giảm số lượng người hút thuốc lá cũng như những bệnh liên quan đến thuốc lá điển hình như ung thử phổi,…

Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm ung thư Georgetown Lombardi đã đi đầu trong việc đưa hình ảnh mình họa lên bao thuốc lá và phổ biến nó ở nhiều quốc gia. Qua nhiều năm áp dụng đã cho thấy được sự hiệu quả rõ rệt qua từng năm.

Hiện đã có hơn 70 quốc gia trên thế giới đã duyệt và áp dụng công ước của tổ chức y tế thế giới về sử dụng hình ảnh người đàn ông bị bệnh lao phổi, viêm phế quán để in lên bao bìa của gói thuốc lá. Trước đó những nhà sản xuất thuốc lá có vẻ không ủng hộ vụ việc này.

Theo nghiên cứu khảo sát tên là simsmoke của nhà nghiên cứu David T. Levy Georgetown đã chỉ ra việc in hình ảnh lên bao thuốc lá đã giảm tỉ lệ hút thuốc cũng như bệnh về đường hô háp giảm thiểu một cách rõ rệt ví dụ như ở Canada tỉ lệ người hút thuốc giảm hơn 20% cao hơn định mức ban đầu đề ra 12%, tại Úc tỉ lệ người hút thuốc 2008 giảm tử 21% xuống còn 19% chỉ sau 1 năm, tại Anh tỉ lệ người hút thuốc giảm 10% vào năm 2009 sau khi áp dụng dự luật trên.

Theo những dự đoán trong những năm tới ảnh được in trên bao thuốc lá được cải cách và những  quy định sử dụng nghiêm ngặt thì nó có thể ngăn chặn 652.800000 ca tử vong vì thuốc lá, giảm khoảng 92.000 trẻ sơ sinh nhẹ cân, 145 000 ca sinh non trong vòng 50 năm tới do thuốc lá gây ra. Điều này sẽ giúp giảm thiểu thương vong do thuốc lá gây ra, tiết kiệm được nhiều chi phí y tế, điều trị…

Nghiên cứu này vừa được công bố trên tạp chí Kiểm soát thuốc lá ANI.

Tin tức tổng hợp