Bảo Vệ Thiết Bị Android

banner vultr

Bạn có bao giờ gặp phải nhiều phiền toài quảng cáo khi đang sử dụng điện thoại. Nguyên nhân có thể đến từ các phần mềm độc hại mà bạn đã vô tình cài đặt trong máy. Các ứng dụng độc hại không chỉ gây phiền toái cho người dùng bằng các quảng cáo liên tục  tràn lan trên màn hình, mà nó còn lấy cắp thông tin cá nhân của bạn trên điện thoại và gửi nó đến tận tay những tên tội phạm không gian mạng. Những ứng dụng độc hại này còn có thể tự động tải rất nhiều ứng dụng khác về thiết bị và kiếm tiền từ số lượng cài đặt. Và loại ứng dụng độc hại nhất có thể tự root điện thoại Android của bạn sau đó tự thiết lập cài đặt một số quy trình hệ thống mà chúng ta chỉ có thể loại bỏ nó bằng cách cài lại ROM Android trên thẻ nhớ.

Google Play Store đã phát triển tính năng mới có tên là Play Protect. Tính năng này có thể tìm và chặn các ứng dụng có hại với thiết bị của bạn. Theo google, tính năng này chỉ chặn các ứng dụng được cài đặt thông qua Google Play Store.

Google Play Protect kiểm tra ứng dụng khi bạn cài đặt chúng. Dịch vụ này cũng định kỳ quét thiết bị của bạn. Nếu tìm thấy một ứng dụng có khả năng gây hại, dịch vụ này có thể:

  • Gửi thông báo cho bạn. Để xóa ứng dụng, hãy nhấn vào thông báo đó rồi nhấn Gỡ cài đặt.
  • Tắt ứng dụng cho đến khi bạn gỡ cài đặt.
  • Tự động gỡ bỏ ứng dụng. Trong hầu hết trường hợp, nếu phát hiện thấy một ứng dụng có hại, dịch vụ này có thể thông báo với bạn là ứng dụng đã bị gỡ bỏ.

Nhưng bạn cũng có thể thay đổi cài đặt để quét tất cả các ứng dụng không xác định đã cài đặt trên thiết bị của bạn. Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Click vào ứng dụng CH Play trên màn hình điện thoại

Bước 2: Click vào biểu tượng 3 thanh ngang ở khung tìm kiếm.

Bước 3: Click chọn Play Protect

Bước 4: Ở mục Quét thiết bị để biết các mối đe dọa bảo mật. Tick chọn nút màu xanh để bật chức năng.

 

Từ giờ Google Play Store sẽ phân tích các ứng dụng được tải và cài đặt trên điện thoại của bạn từ cửa hàng Google Play. Nó cũng có thể quét các ứng dụng được cài đặt ngoài Google Play trong thiết bị và những ứng dụng trong cửa hàng Google Play. Nhưng bạn cũng không nên phụ thuộc hoàn toàn vào tính năng này để thoát khỏi các phần mềm độc hại. Bạn nên cài đặt một phần mềm diệt virus tốt cho Android để đề phòng mối đe dọa và an toàn hơn cho điện thoại.

Tin tức tổng hợp