Có Nên Mua Máy Hàng Miệng Túi

banner vultr

Máy hàn miệng túi là một thiết bị đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bạn có thể đóng gói các loại bao bì thực phẩm, đồ khô, bánh kẹo, thuốc… cũng như túi giấy tờ, hồ sơ… để bảo quản các loại sản phẩm, đồ dùng, tài liệu tốt hơn, lâu hơn. Trên thị trường hiện nay có rất đa dạng các sản phẩm máy đóng miệng túi khác nhau và máy hàn miệng túi mini luôn là một dòng sản phẩm nhận được nhiều sự quan tâm từ người dùng.

Máy hàn miệng túi mini là gì?

Máy hàn miệng túi mini có các đặc điểm:

  • Kích thước nhỏ gọn;
  • Độ dài đường hàn mép túi hàn được ở mức ngắn hoặc vừa;
  • Chất liệu bao bì hàn được không quá dày;
  • Thường được sử dụng cho cá nhân, gia đình hoặc các hộ kinh doanh nhỏ.

Tương tự như các loại máy hàn miệng túi khác, máy hàn miệng túi mini cũng sử dụng nhiệt để ép và dán kín mép của các loại bao bì nhằm ngăn không khí, độ ẩm, các loại vi sinh vật có cơ hội xâm nhập và làm mốc, hư hỏng các loại thực phẩm, dược phẩm, đồ dùng, tài liệu… được lưu trữ bên trong bao bì.

Máy hàn miệng túi mini có những loại nào?

Các loại máy hàn túi mini trên thị trường hiện nay thường được phân loại thành các dòng sản phẩm khác nhau dựa vào chức năng và cách sử dụ

Đây là loại có thiết kế giống như một chiếc dập ghim nhỏ, sử dụng pin để hoạt động và bạn có thể cầm máy ngay trên tay để dập miệng túi. Máy chỉ có chức năng hàn miệng túi.

  • Máy hàn miệng túi mini dập tay:

Đây là loại sử dụng điện, cần đặt trên các vị trí bằng phẳng như mặt bàn, mặt bếp để thao tác và khi hàn miệng túi thì bạn sẽ dùng tay ấn nhẹ thanh hàn lên vị trí mép bao bì cần dán kín. Máy bao gồm loại chỉ có chức năng hàn miệng túi và loại có thể hút hàn miệng túi kèm hút chân không.

 

Có nên mua máy hàn miệng túi mini không?

Chức năng dán kín miệng bao bì, máy hàn miệng túi mini nói riêng và máy hàn miệng túi nói chung sẽ giúp bạn bảo quản thực phẩm, thuốc, đồ dùng, giấy tờ, tài liệu… hiệu quả, lâu dài khỏi các tác động của không khí, độ ẩm, nấm mốc…

So với dòng máy hàn miệng túi công nghiệp có kích thước lớn, thường phải đặt cố định thì máy hàn miệng túi mini với ưu điểm là thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt, có thể sử dụng linh hoạt tại nhiều địa điểm khác nhau, công suất không quá lớn… cũng đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của một bộ phận không ít người dùng.