Du Lịch Maldives Ở Thời Điểm Đẹp Nhất

banner vultr

Maldives, tên chính thức là Cộng hòa Maldives, được mệnh danh là thiên đường du lịch, nằm ở phía Nam quần đảo.

Quốc gia này cách Siri Lanka khoảng 700 km về phía Tây Nam. Với khoảng 350.000 dân, đây là quốc gia hồi giáo nhỏ nhất châu Á về dân số.

Diện tích lãnh thổ của Maldives gồm 1.192 đảo nhỏ. Trong đó chỉ có 200 đảo có người dân sinh sống. Bao quanh mỗi hòn đảo là nước khiến nó hoàn toàn chia cắt với các đảo khác.

Tại Maldives, nền kinh tế chủ yếu là du lịch, câu cá, xây dựng. Hầu hết các mặt hàng gia dụng tại đây được nhập khẩu từ các nước khác.

Các quốc gia gần Maldives lân cận là Sri Lanka và Ấn Độ và gần là các nước  Malaysia, Singapore và Thái Lan.

Maldives có gì “hot”?

Với gần 90% trong số 200 hòn đảo lớn nhỏ có người sinh sống tại Maldives được dành cho các khu nghĩ mát sang trọng, đẳng cấp, nơi đây được xem là “quốc gia resort”.

Bất kỳ resort nào ở Maldives đều cung cấp những dịch vụ tuyệt vời đẳng cấp nhất thế giới.

Nhà bên bãi biễn diều làm nên sức hấp dẫn của các resort ở đây. Nằm trong phòng, bạn có thể phóng tầm mắt ra xa ngắm nhìn màu xanh ngọc của biển.

Với đại dương xanh biếc và dãi cát trắng mịn, Maldives là một nơi lý tưởng cho kỳ trăng mật ngọt ngào và lãng mạng. Cũng bơi thế, Maldives còn được mệnh danh là “thiên đường tình yêu”.

Maldives sở hữu một số điểm bơi lặn đẹp nhất thế giới. Không chỉ có các mạch đá ngầm độc đáo, lòng đại dương ở Maldives còn là nơi sinh sống của nhiều sinh vật biển sống động như các loài tảo biển đầy màu sắc, các loài cá vẹt, cá sweetlip và nhiều loài động vật không xương sống khác.

Đặc biệt, vùng biển nơi đây còn là nơi quy tụ của các đàn cá mập và heo với số lượng lên đến 1.500 – 2.500 con. Và bạn sẽ có cơ hội ngắm chúng vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, ở bát kỳ đâu.

Không cần mạo hiểm, bạn cũng có thể vừa ngắm nhìn các sinh vât biển bên dưới đại dương vừa thưởng thức những ly cocktail tại nhà hàng, quán bar dưới đáy biển.

 

Thịt lợn không xuất hiện trong các món ăn ở Maldives bởi đây là quốc gia hồi giáo. Thực phẩm phổ biến ở đây là thịt bò, hải sản, rau cu quả nhiệt đới thường được chế biến theo phong cách ẩm thực Ấn Độ. Ở các khu nghĩ dưỡng cũng vẫn phục vụ một số món ăn phổ biến ở phương Tây.

Du Lịch Maldives thời điểm nào đẹp nhất?

Thời điểm lý tưởng để du lịch ở Maldives là từ tháng 1 đến tháng 4, khí hậu mát mẻ, Khô ráo. Tháng 6 đến tháng 10 thời tiết sẽ chuyển sang mùa mưa.

Maldives có nhiệt độ trung bình là 26 – 32 độ C, nhiệt độ nước trong khoảng 24 – 27 độ  C.

Đến Maldives bằng cách nào?

Để du lịch tới Maldives bạn cần có quá cảnh tại Singapore hoặc Bangkok.

Đặc biệt khi đến Maldives bạn sẽ không cần xin Visa mà vẫn du lịch được nếu đi không quá 30 ngày.