Bí Kíp Liên Thông Phòng Khách Và Bếp

banner vultr

Ở trong ngôi nhà của chúng ta, phòng khách, phòng bếp đều là không gian chính, có vai trò quan trọng trong sinh hoạt của gia đình. Thiết kế phòng khách và bếp liền nhau hiện đang được nhiều gia đình yêu thích và thiết kế bởi vì có nhiều ưu điểm.

LIÊN THÔNG PHÒNG KHÁCH VÀ BẾP

Kiểu thiết kế này không chỉ giúp tiết kiệm diện tích mà còn tiết kiệm chi phí xây dựng,  còn giúp không gian có sự kết nối thống nhất, có tính thẩm mĩ, tạo điều kiện để gắn kết mọi người trong gia đình.

Vậy, nên thiết kế nội thất phòng khách và phòng bếp liên thông như thế nào để vừa có tính thẩm mỹ cao và ôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà. Mời các bạn tham khảo những bí kíp thiết kế dưới đây.

Phân Chia Bố Cục

Phân chia bố cục liên kết, hợp lý để không làm mất đi sự cân đối, tính thẩm mỹ chung và riêng của từng không gian nhỏ nhưng vẫn đảm bảo sự thông thoáng , riêng tư. Vì thế việc sắp xếp cũng như lựa chọn kiểu dáng các nội thất trong gian phòng phải được tính toán chi tiết.

Nếu muốn thiết kế liên thông phòng khách và phòng bếp nhưng vẫn muốn hai không gian có sự tách biệt, bạn có thể sử dụng kệ trang trí hoặc vách ngăn bằng kiếng để ngăn cách hai không gian. Kiểu trang trí này vừa không đánh mất đi diện tích cũng như thông thoáng ở giữa hai không gian mà vẫn giúp không gian thêm ấm cúng.

Để tạo sự khác biệt giữa không gian phòng khách và phòng bếp, bạn có thể sử dụng một tấm thảm trải sàn lớn ở phòng khách để tạo điểm nhấn.

Hệ Thống Hút Mùi Và Cửa

Khi thiết kế phòng khách và phòng bếp liền kề nhau, bạn cần lắp những hệ thống hút mùi và quạt thông gió để gian phòng khách bị ám mùi thức ăn từ phòng bếp, ảnh hưởng tới không gian sinh hoạt chung của gia đình.

Bạn có thể sử dụng máy hút mùi công suất lớn kết hợp với việc bố trí cửa phụ, hệ thống thoát nước để tránh sự luẩn quẩn của mùi thức ăn, giúp không khí thông thoáng.

Màu sắc

Màu sắc thiết kế phòng khách và bếp thông nhau nên đồng bộ, hài hòa và thống nhất giúp tôn lên sự sang trọng, đẹp đẽ trong ngôi nhà của bạn.

Xem thêm: Công Ty Thiết Kế Kiến Trúc Xây Dựng