Phát Hiện Hạt Tiêu Dài Ấn Độ Có Khả Năng Chống Ung Thư

banner vultr

Y học Ấn Độ đang gây xôn xao giới y học thế giới bởi một phát hiện y học vượt bậc được tìm thấy trên loại gia vị tại nước này có tên là hạt tiêu dài là một gia vị thường dùng trong đời sống của người dân Ấn Độ có khả năng chống lại ung thư.

Phát hiện trên được công bố từ các nhà khoa học thuộc trung tâm Y tế Tây Nam Ấn Độ. Trong loại gia vị này có một chất hóa học có thể ngăn cơ thể sản xuất các enzym độc hại trong đó có các enzym được tìm thấy trong các tế bào ung thư với số lượng lớn.

Chất hóa học này có tên Piperlongumine(PL), chất này ngăn cơ thể sản xuất ra các enzym có hại xuất hiện trong các khối u ung thư như ung thư vú, phổi,…

 

Với công nghệ Tinh thể học Tia X, các nhà nghiêm cứu còn thấy rằng, khi tiếp xúc với cơ thể người chất Piperlongumine(PL) còn có khả năng kích hoạt cho gen GSTP1 hoạt động mạnh hơn. GSTP1 có khả năng sản xuất các enzym giải độc tất cả các enzym độc hại có trong các tế bào ung thư…

Chúng tôi hy vọng rằng, với cơ chế chuyển đổi phân tử của Piperlongumine (PL) có trong hạt tiêu dài Ấn Độ, hy vọng chúng ta sẽ tìm ra một giải pháp điều trị ung thư kết hợp với thuốc cũng như các phương pháp xạ trị ung thư trong tương lai”… Tiến sĩ Kenneth Westover, Phó giáo sư Hóa sinh và Ung thư Bức xạ Ấn Độ cho biết.

Các loại gia vị cây bản địa ở Ấn Độ thường được xem là dược liệu với những bài thuốc có tiếng lâu đời từ 3000 năm nay. Với phát hiện vĩ đại trên là một bước tiễn lớn của y học trong công cuộc chống lại căn bệnh ung thư quái ác.

Công trình nghiên cứu được hỗ trợ thực hiện bởi Quỹ Nghiên cứu ung thư Ấn Độ,  huấn luyện viên bóng rổ huyền thoại Jim Valvano, quỹ Welch Foundation và quỹ Phòng ngừa và nghiên cứu Ung thư ở Taxas.

Tiêu dài Ấn Độ hay còn gọi là tiêu lốp là một cây phổ biến của họ tiêu Piperacease. Cây thân thảo có phần gốc mọc bò, dây leo như tiêu đen. Thân thẳng đứng, nhẵn. Mặt trên của lá láng, mặt dưới có lông mịn và màu nhạt hơn mặt trên. Lá mọc so le, hình trứng thuôn dài khoảng 10 cm rộng 3 cm, gốc hình tim hơi lệnh, đầu nhọn, mặt tren nhẵn, mặt dưới có lông nhỏ, nhất là ở gân, gân lá 5-7, cuống lá ngắn hơi có lông, có bẹ ở gốc.

Tiêu lốp được sử dụng nhiều trong các món ăn Ấn Độ và Bắc Phi. Tiêu đen không thể thay thế tiêu lốp vì khác biệt trong thành phần terpene. Tiêu lốp cay hơn tiêu đen với sự pha trộn giữa cay và ngọt tạo nên hương vị riêng biệt khác với tiêu đen.

Tin tức tổng hợp