Tắt Cài Đặt Proxy Windows 10 Mà Bạn Đã Biết Nhé

Tắt Cài Đặt Proxy Windows 10 Mà Bạn Đã Biết Nhé

Hiện nay trên một số gia đình đang gặp rắc rối về vấn đề này. Bạn đừng lo nhé nếu chưa biết về thông tin này thì hãy cùng với Wiki Sinh Viên. Giải đáp mọi thắc về Tắt Cài Đặt Proxy Windows 10 này nhé.

TẮT CÀI ĐẶT PROXY WINDOWS 10

3 cách tắt cài đặt proxy trong Windows 10. Có một tùy chọn trong Windows 10 để định cấu hình cài đặt proxy theo cách thủ công. Để lưu lượng truy cập mạng của bạn được chuyển qua nó vào internet. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng là cách tốt nhất để sử dụng máy chủ proxy. Có thể tổ chức mà bạn làm việc cũng đã được thiết lập. Và tất cả lưu lượng truy cập của bạn đều được chuyển qua đó. Có thể có một lời giải thích hoàn toàn tốt về lý do tại sao một tổ chức. Có thể muốn làm như vậy vì việc sử dụng máy chủ proxy cũng có những lợi ích của nó.

Proxy Server Là Gì?

Proxy server là một máy chủ trung gian. Nó hoạt động giống như một cổng kết nối giữa người dùng cuối và website muốn truy cập. Các máy chủ này cung cấp các tính năng, đảm bảo tính riêng tư. An toàn khác nhau tùy thuộc nhu cầu của người dùng và chính sách công ty. BKNS sẽ chia sẻ thông tin chi tiết về Proxy server trong bài viết sau đây.

Máy chủ proxy là thiết bị được đặt giữa bạn, người dùng cuối, ‌ ‌và‌ ‌the‌ ‌internet. Trái ngược với người dùng được kết nối trực tiếp với bộ định tuyến của mình ở nhà. Máy chủ proxy là bộ định tuyến bổ sung nằm giữa bạn và bộ định tuyến thực tế.

Bất kỳ yêu cầu nào bạn thực hiện thông qua trình duyệt web của mình. Trước tiên sẽ chuyển đến máy chủ proxy. Sau đó nó sẽ đưa ra một số quyết định dựa trên cài đặt và chính sách của tắt cài đặt proxy windows 10 nó. Sau đó chuyển tiếp yêu cầu của bạn đến bộ định tuyến thực tế. Điều tương tự cũng xảy ra đối với lưu lượng đến – nó đến qua máy chủ proxy.Proxy Server Là Gì?

3 Cách Tắt Cài Đặt Proxy Trong Windows 10

Mở ứng dụng Settings bằng phím nóng Win + I hoặc hộp Search

Nhấp vào danh mục Network & Internet.

Trong danh mục đó, hãy nhấp vào trang Proxy.

Ở phía bên phải, tắt nút cài đặt Automatically detect settings.

Bây giờ sử dụng nút tập lệnh thiết lập Use setup script có trong phần thiết lập proxy tự động.

Tắt Use a proxy server có sẵn trong Manual proxy setup.

Có 3 cách tắt cài đặt proxy trong Windows 10 của bạn. Tùy theo phương án mà bạn có thể chọn 1 trong 3 cách bên dưới nhé.3 Cách Tắt Cài Đặt Proxy Trong Windows 10

Tắt Cài Đặt Proxy Thông Qua Control Panel

Để tắt và xóa cài đặt proxy của bạn trên PC chạy Windows 10 thông qua Control Panel. Dưới đây là cách thực hiện:

Đầu tiên truy cập Control Panel -> Network and Internet -> Internet Options.

Trong cửa sổ Internet Properties, chuyển sang tab Connections rồi bấm Lan Setting.

Trong cửa sổ cài đặt Local Area Network (LAN). Bỏ chọn hộp bên cạnh Automatically detect settings và Use a proxy server for your LAN. Sau đó bấm Ok.

Bây giờ bạn đã xóa thành công cài đặt proxy khỏi máy tính của mình. Tuy nhiên, lưu ý rằng điều này sẽ chỉ có hiệu lực đối với người dùng của bạn. Nếu bạn cũng muốn tắt cài đặt proxy từ những người dùng khác. Hãy thực hiện tương tự trên các tài khoản người dùng khác. Hoặc tiếp tục đọc để tắt cài đặt này trên toàn hệ thống.

Tắt Cài Đặt Proxy Thông Qua Settings App

Settings app đã trở thành trung tâm tắt cài đặt proxy windows 10 cấu hình của Windows 10. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Settings app để tắt cài đặt proxy, sau đây là cách thực hiện:

Đầu tiên đi tới Start Menu -> Settings -> Network and Internet -> Proxy.

Trong Automatic proxy setup. Nhấp vào thanh trượt bên dưới Automatically detect settings để tắt nó.

Bây giờ, hãy cuộn xuống và nhấp vào thanh trượt bên dưới Use a proxy server và tắt nó đi.

Tắt Proxy Mạng Toàn Hệ Thống Bằng Registry Editor

Registry Editor là một tiện ích tuyệt vời để thực hiện các thay đổi trên toàn hệ thống. Bao gồm cả việc tắt cài đặt proxy. Vì thao tác đăng ký hệ thống có thể gây nguy hiểm cho máy tính của bạn. Bạn nên tạo điểm khôi phục hệ thống trước khi tiếp tục.

Mở Run và gõ regedit.

Đi tới HKEY_Local_Machine -> Software -> Policies -> Microsoft -> Windows -> CurrentVersion -> Internet Settings.

Bây giờ bấm chuột phải vào Internet Settingst, mở rộng New, rồi bấm DWORD (32-bit) Value.

Đặt tên DWORD mới là ProxySettingsPerUser.

Bấm đúp vào DWORD mới mà bạn vừa tạo và đặt Value Data của nó là 1. Bấm Ok khi hoàn tất.

Khởi động lại máy tính của bạn.

Bây giờ bạn đã vô hiệu hóa thành công cài đặt proxy trên toàn hệ thống. Và lưu lượng mạng của bạn bây giờ sẽ trực tiếp đi vào internet khi bỏ qua máy chủ proxy.

Bạn cũng có thể bật lại proxy trên toàn hệ thống bằng cách xóa DWORD bạn đã tạo trước đó. Tất nhiên, khởi động lại hệ thống sẽ được yêu cầu.

Kết Luận Tắt Cài Đặt Proxy Windows 10

Máy chủ proxy cũng có thể mang lại những lợi ích và bất lợi. Mỗi cá nhân quyết định xem họ muốn giao tiếp qua internet. Thông qua proxy hay gửi trực tiếp qua‌ ‌the‌ ‌internet. Hy vọng với 3 cách tắt cài đặt proxy trong Windows 10 này sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *