Tìm Ra Hợp Chất Có Thể Diệt 25% Tất Cả Các Loại Ung Thư

banner vultr

Khoa học đã mở ra một kỉ nguyên mới cho y học thể giới khi các nhà khoa học đã tạo tìm ra cách để cứu lấy hàng ngàn bệnh nhân mắc những căn bệnh ung thư khác nhau trên toàn thế giới.

Tại viện Eliza Úc các nhà khoa học đã phát triển thành công một loại hợp chất y học có tác dụng gây ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư khác nhau trong phòng thí nghiệm với mức độ thành công lên đến 25% khi trước đã ung thư được xem như một căn bệnh vô phương cứu chữa.

Hợp chất có tên gọi S63845 là một loại phân tử sinh học chuyên ngăn chặn các phân tử Protein MCL1 kết nối với tế bào ung thư. Vì Protein MCL1 là nguồn sống chính của tế bào ung thư, theo một cách nhìn đơn giản hợp chất này sẽ cắt nguồn sống viện trợ của các tế bào ung thư không cho chúng phát triển.

Trong cuộc thí nghiệm cho thấy hợp chất S63845 ngăn chặn 1/4 tế bào ưng thư tức xác suất lên đến 25% tế bào ung thư bị ngăn chặn và không được phát triển điển hình như tế bào ung thư bạch cầu, ung thư tủy u, u lympho,u tủy.

Hiện tượng nhóm đang mong chờ hợp chất này sẽ hiệu quả hơn trong những lần thử nghiệm chuyên sâu tiếp theo với các tế bào ung thư phổi hay ung thư vú.

Hiện trên thế giới có nhiều loại hợp chất có tác dụng tương tự như hợp chất kể trên nhưng mang lại tác dụng phụ khôn lường là hủy hoại những tế bào sống khác ngoài ung thư tuy nhiên với hợp chất S63845 các nhà khoa học tin rằng sẽ khắc phục được nhược điểm chết người này.

Hợp chất S63845 được đưa vào thuốc BH3 mimetcs, là một loại thuốc chuyên dụng để đặc trị ung thư với cường độ độ biết cũng là kháng thể của protein MCL1 kết nối tế bào ung thư.

Hiện tất cả nghiên cứu chỉ đang ở mức độ thử nghiệm các nhà nghiên cứu cần phải nghiên cứu chuyên sâu hơn trước khi áp dụng thử nghiệm trên cơ thể con người

Tin tức tổng hợp