Top 10 Loài Cá Bơi Nhanh Nhất Thế Giới

banner vultr

Cá là loài bơi nhanh nhất trên thế giới với cả triệu cá thể bao gồm ngàn loài khác nhau nhưng đâu là loài cá có thể đạt vận tốc nhanh nhất? Dưới đây sẽ liệt kê cho các bạn top 10 loài cá có vận tốc bơi nhanh nhất thế giới:

1 .Cá cờ (112km/h)

Là loài cá bơi nhanh nhất thế giới hiện tại với vận tốc tối đa 112km/h. Khi đi săn mồi cá cờ thường xòe tất cả các vây để làm mình to lớn hơn và sử dụng mũi kiếm của mình tấn công làm con mồi bị thương hoặc bất tỉnh trước khi thưởng thức bữa ăn.

cá cờ

2. Cá buồm/Sailfish (109km/h)

Cái tên nói lên tất cả về loài cá này với vây lưng giống một cánh buồm có màu xanh lam hoặc xám là loài cá bơi nhanh đạt vận tốc bơi lên đến 109km/h.

cá buồm

3. Cá Marlin sọc/Striped Marlin (80km/h)

Chúng có sọc màu xanh đàm từ đầu đến đuôi, hai bên lưng và bụng màu bạc với vận tốc tối đa 80km/h

cá marlin

4. Cá thu Wahoo (78km/h)

Loài này có nhiều tên gọi là cá thu ngàng hay cá thu hũ. Với thân hình dài có thể đạt kích thước tối đa lên đến 2,5m và nặng 83kg. Môi trường sinh sống xa bờ tại cá vùng biển nhiệt đới ở độ sâu từ 0 đến 15m.

5. Cá ngừ vây xanh Đại Tây Dương/ Southern Bluefin Tuna (76km/h)

Là một loài cá to lớn với tuổi thọ 40 năm trọng lượng tối đa lên đến 450kg và sống ở độ sâu 1,200m.

cá bơi nhanh

6. Cá ngừ vây vàng/Yellowfin Tuna (74km/h)

Chúng có thể dài 2,4m và nặng tới 200kg, con lớn nhất có thể đạt tới 400kg. Môi trường sinh sống chủ yếu ở các vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới.

7. Cá mập xanh/Blue shark (69km/h)

Là loài cá mập có tốc độ nhanh nhất với biệt danh sói biển. Tuy vậy nhừng loài này khá hiền thường sống ở các đại dương ôn đới và nhiệt đới ở các vùng nước sâu có thể sống được 20 năm.

cá mập

8. Cá kiếm/Swordfish (64km/h)

Còn được gọi là cá mũi kiếm thường sinh sống tại các vùng biển nhiệt đới, cận nhiệt đới và ôn đới. Với chiếc miệng nhỏ và dài dùng để tấn công con mồi có thể đạt vận tốc 64km/h nhờ thân hình thuôn dài.

cá kiếm bơi nhanh

9. Cá mòi đường/Bonefish (64km/h)

Loài này có màu bạc vây sẩm sống theo bầy đàn. Chúng thường ăn tôm cua và các động vật thân mềm và sinh vật nhỏ khác. Môi trường sống thường ở vùng biển ấm.

cá mồi đường bơi nhanh

10. Cá chuồn/Four winged flying fish (56km/h)

Với vây ngực và đuôi phát triển lớn xòe như cánh. Chúng thường tránh những kẻ săn mồi bằng cách bay lên khỏi bề mặt nước giúp chúng có mặt trong top 10 loài cá bơi nhanh nhất thế giới

 

cá chuồn bơi nhanh

 

Tin tức tổng hợp