Trào Lưu Nhà Bao Việc Là Gì

banner vultr

Ở Mạng xã hôi, Facebook ngày nay hay xuất hiện rất nhiều trào lưu và có những từ lạ vui được trở thành hot trend như là câu “Nhà bao việc”.

Câu nói “Nhà bao việc” đã trở thành hiện tượng trong thời gian gần đây được nhiều bạn trẻ nói chuyện với nhau sử dụng hoặc bình luận trên mạng xã hội.

“Nhà bao việc” giờ đây tuy không còn “nóng” như lúc đầu nhưng hàng ngày bạn vẫn có thể thấy nó xuất hiện trên Facebook, khi các bạn trẻ chat hoặc khi nói chuyện với nhau.

Vậy hot trend “Nhà bao việc” xuất phát từ đâu và nó có ý nghĩa gì?

Nguồn gốc câu “Nhà bao việc”

Câu nói “Nhà bao việc” xuất phát từ bộ phim Mê Cung chiếu trên VTV3, do nhân vật Thịnh Ngựa (diễn viên Đỗ Duy Nam thủ vai) trả lời trong một cảnh thẩm vấn. Lúc đó Thịnh Ngựa đã nói là:… “nhà em còn bao việc”.

Ngay lập tức câu nói đơn giản, ngắn gọn và cũng không có gì đặc biệt lắm nhưng  được nhiều bạn trẻ sử dụng đã nhanh chóng trở thành hot trend của các ban trẻ và sử dụng nó hàng ngày.

Trường hợp này cũng giống như với câu nói Thanh xuân như một ly trà trong bộ phim đình đám Về nhà đi con chiếu trên VTV1 đã “làm mưa làm gió” trên Facebook trong thời gian trình chiếu.

Không chỉ kết thúc việc sử dụng câu nói “Nhà bao việc” mà nhiều bạn trẻ còn gắn kết với sự việc khác mà cũng tạo được sự lan tỏa rộng như yêu đương gì tầm này nhà bao việc, đi chơi gì giờ này nhà bao việc,…

Và những câu nói như vậy thường là nói giữa bạn bè với nhau, bạn bè và trong trường hợp nói đùa vui mà thôi.

Yêu gì nhà bao việc cũng là tựa đề bài hát do Kufu x Trọng RMX sáng tác và thể hiện.