Hướng Dẫn Cách Chạy Ứng Dụng iOS Trên Thiết Bị Android

Có nhiều ứng dụng có sẵn cho hệ điều hành Android, iOS hoặc Windows cho thiết bị di động. Tuy nhiên, đôi khi bạn muốn chạy một ứng dụng iOS cụ thể nhưng chỉ có một thiết bị Android. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách chạy ứng dụng iOS trên thiết bị Android.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

CHẠY IOS TRÊN ANDROID

Việc chạy và sử dụng một ứng dụng IOS trên Android cũng khá đơn giản. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các cách để giải quyết vấn đề này nhé.

Appetize.io (Dựa Trên Trình Duyệt)

Một trong những cách chạy ứng dụng iOS trên thiết bị Android điwn giản nhất mà không cần cài đặt bất kỳ ứng dụng nào là sử dụng Appetize.io trên trình duyệt trên điện thoại của bạn. Đây là một trình giả lập trực tuyến sẽ khởi chạy một thiết bị giống iOS, hoàn chỉnh với giao diện của iOS.

  • Mở trình duyệt điện thoại của bạn và truy cập Appetize.io.
  • Khi tải, màn hình bên dưới sẽ được hiển thị; bấm vào nút Click to Play.
  • Điều này mở iOS, cho phép bạn chạy bất kỳ ứng dụng iOS nào tại đây. Để chạy ứng dụng iOS của bạn, bạn có thể tải nó lên trang web và nó sẽ có sẵn để bạn chạy.

Ứng Dụng Giả Lập iOS Cho Android

Có một số trình giả lập iOS có sẵn cho Android và điều đó cho phép chạy các ứng dụng iOS trên Android. Các ứng dụng phổ biến nhất là ứng dụng Cider và iEMU cho Android. Để chạy các trình giả lập này, bạn sẽ cần những thứ sau trên thiết bị của mình:

  • Có ít nhất 512 MB RAM
  • Phiên bản Android 2.3 trở lên
  • Một lượng không gian đáng kể trên thiết bị của bạn, vì iEMU chiếm tới 60 MB dung lượng trong khi ứng dụng Cider chiếm tới 12 MB

iEMU Emulator

Trình giả lập iEMU là một trong những trình giả lập tốt nhất để chạy các ứng dụng iOS trên Android. Nó có thể dễ dàng tải về, cài đặt và sử dụng. Tải về ở đây và làm theo các bước dưới đây.

  • Nếu bạn đã tải xuống tệp apk bằng máy tính của mình, bạn sẽ cần chuyển tệp sang thiết bị Android của mình. Nó sẽ mất khoảng 60 MB dung lượng.
  • Chuyển đến Settings trên thiết bị Android của bạn, sau đó điều hướng đến Security và bật Allow installations of apps from unknown sources.
  • Điều hướng đến nơi bạn có tệp apk iEMU được lưu trữ và nhấn vào nó để cài đặt

Sau khi cài đặt thành công trình giả lập, hãy kiểm tra các ứng dụng đã cài đặt; bạn sẽ thấy một ứng dụng có tên AIO Downloader, chạm vào nó để chạy nó.

Ứng dụng này sẽ cho phép bạn tải xuống các ứng dụng iOS và chạy chúng bằng trình giả lập. Trong trường hợp của tôi, tôi đã tải xuống ứng dụng iMusic. Tải xuống ứng dụng iOS bạn chọn và thích chạy và sử dụng nó trên thiết bị Android của bạn.

Nhược điểm duy nhất liên quan đến trình giả lập này là nó chỉ hỗ trợ các tệp .zip và .ipas.

Cider App

Cider là một trong những cách chạy ứng dụng iOS trên thiết bị Android. Ứng dụng này được phát triển bởi một nhóm sinh viên cho cả Android và iOS đều chạy trên phần cứng chạy ARM. Ứng dụng này vẫn đang ở giai đoạn nghiên cứu tiên tiến nhưng hoạt động tốt. Tuy nhiên, nó có một nhược điểm so với trình giả lập iEMU – nó không hỗ trợ GPS, Bluetooth hoặc bất kỳ dịch vụ định vị nào khác.

Điều đầu tiên cần làm là tải xuống tệp apk Cider. Khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy chuyển tệp sang thiết bị Android của bạn và cài đặt nó.

Khi cài đặt thành công, hãy truy cập ngăn kéo ứng dụng trên thiết bị của bạn và tìm ứng dụng Cider. Nhấn vào nó để khởi chạy nó. Điều này mở trình giả lập nơi bạn hiện có thể tải xuống và chạy các ứng dụng iOS. Tôi đã tải xuống ứng dụng nhắn tin iOS hoạt động giống như cách nó hoạt động trên iOS.

Nhờ các ứng dụng được đề cập ở trên, giờ đây việc chạy các ứng dụng iOS trên thiết bị Android trở nên dễ dàng hơn. Một điều cần lưu ý là không phải tất cả các ứng dụng iOS đều được hỗ trợ và bạn sẽ phải sử dụng bản dùng thử để xem các ứng dụng bạn muốn hoạt động trên điện thoại.

Bạn muốn tiếp tục khám phá các ứng dụng thú vị trên Android? Xem danh sách các ứng dụng tải nhạc miễn phí tốt nhất dành cho Android. Ngoài ra, hãy xem các trò chơi hay nhất được ẩn trong các dịch vụ khác nhau của Google.

Hi vọng với bài viết hướng dẫn cách chạy ứng dụng iOS trên thiết bị Android này sẽ giúp ích cho bạn .