5 Phần Mềm Thiết Kế Sơ Đồ Mạng Tốt Nhất Hiện Nay

Chuẩn bị một mạng không phải là nhiệm vụ dễ dàng, đó là lý do tại sao các nhà thiết kế mạng sử dụng các công cụ để bắt đầu là điều hoàn toàn hợp lý. Việc tạo một sơ đồ giúp dễ dàng hơn để có được một mạng đầy đủ chức năng, và do đó, cần có một phần mềm sơ đồ mạng chất lượng.

PHẦN MỀM VẼ SƠ ĐỒ MẠNG

Nếu bạn tìm kiếm trên web, bạn sẽ bắt gặp cả phần mềm trả phí và miễn phí cho mục đích này, nhưng trong khuôn khổ bài viết này chúng ta sẽ chỉ tập trung vào phần mềm miễn phí thay vì trả phí.

MaSSHandra

Rất có thể, bạn đã quen với việc vẽ sơ đồ mạng ở dạng 2D, nhưng nếu có tùy chọn để thực hiện nó ở dạng 3D, bạn có chớp lấy cơ hội không? Nếu là có, thì MaSSHandra là một công cụ tuyệt vời để xem xét.

Bởi vì nó sử dụng công cụ 3D để hoàn thành công việc, sơ đồ mạng của bạn so với những người khác sẽ là duy nhất, mặc dù chúng tôi không chắc liệu nó có trông đẹp nhất hay không vì các biểu tượng 3D không mượt mà và đẹp mắt nhất, nhưng chúng đủ đẹp .

Để tạo mạng, chỉ cần kéo và thả các phần tử. Bạn sẽ không tìm thấy điều gì dễ dàng hơn thế.

Diagram Designer

Diagram Designer là sản phẩm miễn phí và là mã nguồn mở, do đó, nếu bạn không quá tin tưởng vào mã, thì khả năng là có thể xem qua để đảm bảo mã sạch.

Với chương trình này, mọi người có thể tạo sơ đồ mạng từ cấp độ cơ bản. Công cụ này khá đơn giản, nhưng đừng mong đợi nó trông hiện đại. Thiết kế khá cổ nhưng cũng vì thế mà dung lượng file chỉ hơn 2MB một chút. Không chỉ vậy, nó có thể được sử dụng trên Windows 10/8/7.

Network Notepad

Chúng ta nên dùng này vì nó chứa rất nhiều biểu tượng để sử dụng khi vẽ mạng. Ngoài ra còn có một số kiểu kết nối được thiết kế để giúp bạn mô tả rõ hơn cách làm việc độc đáo của mình.

Bây giờ, hãy lưu ý rằng có ba yếu tố nơi Network Notepad và chúng là Flowchart, General, và Titleblocks. Nếu bạn muốn thiết kế một mạng, thì bạn sẽ phải chọn General để định vị tất cả các thành phần tốt nhất cho tác vụ.

Netpict

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ dễ sử dụng, thì có lẽ bạn nên cho Netpict chạy thử nghiệm. Giao diện người dùng dễ nhìn và đơn giản để hiểu, vì vậy ngay cả những người mới sử dụng cũng sẽ gặp một số vấn đề nhỏ khi tiến lên.

Mọi thứ bạn cần để vẽ sơ đồ đều nằm ở phía bên trái của công cụ. Điều đó chắc chắn không phải là các biểu tượng đẹp nhất, nhưng người dùng sẽ không gặp nhiều vấn đề.

Net Probe

Chúng ta phải thừa nhận rằng NetProbe không phải là một công cụ thiết kế mạng độc lập, nhưng nó có khả năng. Bạn thấy đấy, nó đi kèm với một tính năng thú vị cho phép nó quét mạng của bạn và từ dữ liệu được tạo ra, chương trình này sẽ tạo ra một mạng của riêng bạn.

Trước khi cho phép Net-Probe quét mạng của bạn, vui lòng thêm dải chặn IP và mặt nạ mạng chính xác nếu không kế hoạch của bạn sẽ thất bại.

Nếu bạn là một nhà thiết kế mạng dày dạn kinh nghiệm, thì không có gì thú vị khi có một phần mềm vẽ mạng, vì vậy, như mong đợi, có tùy chọn để thực hiện công việc của bạn theo cách thủ công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *