Cách Bật Hoặc Tắt Tính Năng Nhận Dạng Khuôn Mặt Facebook

Bật hoặc tắt tính năng nhận dạng khuôn mặt Facebook. Nếu bạn không muốn Facebook tạo mẫu cho ảnh có khuôn mặt của bạn. Bạn có thể tắt tính năng nhận dạng bằng cách sử dụng hướng dẫn này của Wiki Sinh Viên nhằm bảo mật thông tin cá nhân, ẩn những thông tin riêng tư.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

NHẬN DẠNG KHUÔN MẶT FACEBOOK

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt dùng để phân tích. Ảnh và video trên Facebook mà chúng tôi cho rằng có mặt bạn. Chẳng hạn như ảnh đại diện, ảnh và video mà bạn được gắn thẻ . Để tạo ra con số duy nhất cho bạn, gọi là hình mẫu. Khi bạn bật cài đặt nhận dạng khuôn mặt, chúng tôi sẽ tạo hình mẫu dành cho bạn. Hình mẫu này dùng để so sánh với các ảnh, video và những nơi khác sử dụng camera. Như video trực tiếp để nhận dạng xem bạn có xuất hiện trong nội dung đó không. Lưu ý rằng chúng tôi không chia sẻ hình mẫu của bạn với bất kỳ ai.

Nhận Dạng Khuôn Mặt Facebook Là Gì ?

Nhận dạng khuôn mặt là một chức năng giúp Facebook nhận dạng ảnh hoặc khuôn mặt của bạn tốt hơn. Là người cuối, bạn sẽ nhận được một số trợ lý khi bạn tải ảnh nhóm lên với bạn bè. Có hai trường hợp khi bật Nhận dạng khuôn mặt giúp bạn:

Nó ngăn người khác tạo hồ sơ giả mạo của bạn

Khi bạn tải ảnh lên và cố gắng gắn thẻ bạn bè. Bạn có thể nhận được các đề xuất tự động và tốt hơn.Nhận Dạng Khuôn Mặt Facebook Là Gì ?

Sử Dụng Hình Mẫu Nhận Dạng Khuôn Mặt Của Bạn Như Thế Nào?

Chúng tôi sẽ sử dụng hình mẫu face recognition của bạn theo các cách sau đây:

Tìm ảnh và video có mặt bạn để bạn xem lại hoặc chia sẻ. Chúng tôi cũng dựa vào đó mà gợi ý thẻ hay xuất tính năng và nội dung phù hợp hơn.

Chúng tôi có thể cho bạn biết khi bạn xuất hiện trong ảnh hoặc video nhưng chưa được gắn thẻ.

Khi bạn thêm ảnh, chúng tôi có thể gợi ý bạn gắn thẻ mọi người trong ảnh.

Nếu cho rằng bạn có mặt trong ảnh hoặc video mà bạn bè của bạn đã thêm. Chúng tôi có thể gợi ý họ gắn thẻ bạn. Bạn muốn xem lại ảnh mình được gắn thẻ trước khi những nội dung xuất hiện trên dòng thời gian.

Tuy nhiên, vào tháng 12-2017, công ty cho biết họ sẽ mở rộng phạm vi nhận dạng khuôn mặt. Nhằm cảnh báo người dùng khi có ai đó đăng tải hình ảnh có mặt bạn.Trong đó, cho dù người đó có tag (gắn thẻ) bạn hay không.

Theo Facebook, tính năng này sẽ giúp người dùng tính năng này sẽ giúp nhận được cảnh bá báo. Khi ai đó sử dụng ảnh của bạn giả mạo tài khoản, cải thiện trải nghiệm cho người khiếm thị.

Tất nhiên, nếu không muốn chia sẻ quá nhiều thông tin. Bạn hoàn toàn có thể vô hiệu hóa tính năng này trong phần cài đặt.

Bật Hoặc Tắt Tính Năng Nhận Dạng Khuôn Mặt Facebook

Mở trang web Facebook và đăng nhập vào tài khoản bạn bằng cách nhập thông tin đăng nhập hợp lệ. Nhấp vào biểu tượng mũi tên hiển thị góc trên cùng bên phải. Và tùy chọn Cài đặt và quyền riêng tư. Sau đó, nhấp vào tùy chọn Cài đặt trên danh sách.

Bạn có thể tìm thấy tất cả các cài đặt Facebook ở phía bên tay trái của mình. Chuyển từ tab Chung tìm tab face recognition. Tại đây, bạn phải nhấp vào nút chỉnh sửa được liên kết với nhãn nhận dạng khuôn mặt.

Mở rộng danh sách thả xuống và chọn. Có để bật và Không để tắt tính năng nhận dạng khuôn mặt Facebook.

Đầu tiên bạn hãy cập nhật ứng dụng, Messenger sẽ tìm kiếm những bức ảnh gần đây của bạn. Trong phần cuộn camera có ảnh một trong số những bạn bè trên Facebook của bạn. Khi tìm ra ảnh, bạn có thể gửi trực tiếp nó cho người nhận chỉ bằng một cú chạm.

Nếu có nhiều bạn bè trong một bức ảnh. Chức năng này sẽ tạo một nhóm tin nhắn giữa bạn và các bạn bè. Lần sau khi bạn chụp một bức ảnh có mặt một trong số những người bạn trên Facebook này. Bạn sẽ nhận được thông báo gợi ý chia sẻ ảnh cho bạn bè của bạn.

Kết Luận

Đối với thông tin của bạn, đây là một tính năng dựa trên tài khoản. Nói cách khác, nếu bạn bật nó trên trang web. Nó cũng sẽ phản ánh trên các ứng dụng dành cho thiết bị di động dành cho Android và iOS. Hy vọng cách bật hoặc tắt tính năng nhận dạng khuôn mặt Facebook mà Blog sẽ có ích với bạn.

Tôi sẽ không sử dụng tính năng face recognition để gợi ý mọi người gắn bạn vào ảnh. Điều này có nghĩa là người khác vẫn có thể gắn thẻ bạn vào ảnh. Nhưng chúng tôi sẽ không gợi ý thẻ dựa trên hình mẫu nhận dạng khuôn mặt.

Lưu ý rằng chỉ người trên 18 tuổi mới dùng được phần cài đặt . Người chưa đủ 18 tuổi sẽ không có phần cài đặt nhận dạng khuôn mặt.

Thay vì trước đây để mặc định bật.Giờ đây người dùng đã có tùy chọn tắt nhận diện khuôn mặt tự động. Điều này sẽ hạn chế những tình huống xâm phạm đời tư cá nhân trái phép.Tiết lộ danh tính của bạn trên Facebook khi chưa có sự đồng ý của bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công và một bước nổi trội. Trong quá trình mà bạn thực hiện sẽ có những thú vị cho các bạn ! goog bye.