Cách Cài Đặt TWRP Recovery Trên Android Không Cần Root

Cách cài đặt TWRP Recovery trên Android không cần root: TWRP là viết tắt của Team Win Recovery Project và là một phần mềm khôi phục mã nguồn mở dành cho các thiết bị Android và thiết bị cầm tay.

TWRP cho phép người dùng lưu, cài đặt, sao lưu và khôi phục chương trình cơ sở trên thiết bị mà không phải lo lắng về việc làm hỏng trạng thái của thiết bị khi root, nhấp nháy hoặc cài đặt chương trình cơ sở mới trên thiết bị Android. Sau đây, mình sẽ chia sẻ bạn cách cài đặt TWRP Recovery trên Android không cần root.

CÀI RECOVERY KHÔNG CẦN ROOT

Lưu ý: bạn không cần root thiết bị của mình để cài đặt TWRP, nhưng bạn sẽ cần mở khóa bootloader, bộ nạp khởi động này sẽ xóa tất cả nội dung trên thiết bị của bạn. Ngoài ra, phương pháp để mở khóa bộ nạp khởi động là khác nhau đối với mỗi thiết bị, vì vậy các bước của bạn sẽ khác nhau.

Tải xuống và giải các công cụ SDK Android

Trước khi cài đặt TWRP, bạn sẽ cần cài đặt các công cụ SDK Android. Bạn có thể tải xuống gói tương ứng với hệ điều hành của mình từ phần “Command line tools only” trên trang web dành cho nhà phát triển Android.

Sau khi tải xuống, giải nén các công cụ dòng lệnh vào vị trí bạn chọn

Tải Xuống TWRP Image Tương Ứng Với Thiết Bị Của Bạn

Bạn sẽ cần tải xuống TWRP Image phù hợp với thiết bị của mình. Bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các tệp hình ảnh có sẵn trên trang web của TWRP.

Mở Khóa Developer Options, Bật USB Debugging và Bật OEM Unlocking

Bạn sẽ cần mở khóa các tùy chọn của nhà phát triển trên điện thoại của mình. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến “About” về điện thoại trong ứng dụng cài đặt trên điện thoại của bạn. Bạn cần phải nhấn vào “Build number” bảy lần trước khi được cấp quyền truy cập vào các tùy chọn dành cho nhà phát triển.

Nhấn nút quay lại và chọn “USB debugging”. Nhấn OK.

Tiếp theo, hãy tìm “Enable OEM Unlock” trong menu tùy chọn nhà phát triển và chọn tùy chọn này.

Thiết bị sẽ nhắc bạn nhập mã bảo mật và thông báo rằng việc mở khóa bộ nạp khởi động sẽ vô hiệu hóa tính năng bảo vệ thiết bị. Điều này cho phép bạn mở khóa bộ nạp khởi động khi bắt đầu khởi động thiết bị. Mở khóa bộ nạp khởi động sẽ xóa dữ liệu khỏi thiết bị của bạn. Đảm bảo sao lưu tất cả các tệp, hình ảnh, dữ liệu và cài đặt bạn muốn giữ lại.

Kết Nối Thiết Bị Với Máy Tính

Kết nối thiết bị của bạn với máy tính qua USB-C hoặc micro USB. Khi kết nối thiết bị với máy tính, bạn có thể được nhắc với thông báo yêu cầu cho phép gỡ lỗi USB, nếu vậy, hãy nhấn vào “Always allow from this computer” và nhấn vào nút OK.

Cài Đặt TWRP Qua CMD

Điều này sẽ khác nhau tùy thuộc vào hệ điều hành của bạn, nhưng bạn sẽ cần khởi chạy dấu nhắc lệnh CMD trong thư mục bạn đã cài đặt/trích xuất các công cụ SDK Android của mình. Bạn cũng sẽ cần đặt tệp TWRP image của mình trong thư mục này.

adb devices

sau đó nhấn Enter. Thiết bị của bạn sẽ được liệt kê.

Tiếp theo, nhập lệnh sau để khởi động lại thiết bị của bạn vào chế độ bootloader / fastboot:

adb reboot bootloader

Tiếp theo, chạy:

fastboot flash recovery twrp-3.1.X-XXX.img

Bạn sẽ phải đảm bảo thay thế phiên bản TWRP trong dòng mã này cho phiên bản tương ứng với phiên bản mà bạn cần tải vào thiết bị của mình.

Cuối cùng, chạy dòng mã sau:

fastboot reboot

Sau khi hoàn thành bước đó, bạn sẽ có thể khởi động thiết bị của mình bằng khôi phục tùy chỉnh TWRP và sử dụng các tính năng của nó.

Khởi Động Vào TWRP Recovery

Đây là một điều khác sẽ khác nhau giữa các thiết bị, nhưng thường có một tổ hợp phím cần được thực hiện bởi người dùng để đặt thiết bị của họ vào chế độ khôi phục. Ví dụ: một số thiết bị yêu cầu bạn nhấn nút nguồn và tăng âm lượng khi chúng đang tắt để khởi động vào khôi phục TWRP.

Hy vọng với hướng dẫn cách cài đặt TWRP Recovery trên Android không cần root này có ích cho bạn. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *