Idp Generic Virus Là Gì Và Làm Thế Nào Để Loại Bỏ Nó?

Nhiều sản phẩm chống vi-rút sử dụng thẻ vi-rút để xác định loại mối đe dọa. Mặc dù một số thẻ vi rút có khả năng là vi-rut giả, nhưng nhiều thẻ được biết đến trong danh sách đen các chương trình hoặc tệp chính hãng. Đó là trường hợp với thẻ virus IDP.generic và mọi người muốn biết liệu đó có phải là thông báo giả hay không.

IDP GENERIC VIRUS

IDP Generic Virus Là Gì?

Thẻ virus IDP Generic là một loại phát hiện heuristic, có nghĩa là phần mềm chống vi-rút phát hiện hành vi bất thường với nhiều tệp trong hệ thống. Trong trường hợp IDP Generic, virus được tìm thấy được cho là phần mềm độc hại đánh cắp dữ liệu. Tuy nhiên, thẻ này nổi tiếng với thông báo giả. Điều này rất quan trọng để xác định xem tệp được đánh dấu bằng thẻ IDP Generic có an toàn hay không.

  • Sử dụng VirusTotal để kiểm tra tệp
  • Quét hệ thống của bạn với một chương trình chống vi-rút khác nhau
  • Sử dụng công cụ mở khóa tập tin

Để xác định sự an toàn của tệp được đánh dấu bằng thẻ vi rút IDP.generic, hãy thử các phương pháp sau:

Dùng VirusTotal Để kiểm tra

Virustotal là một công cụ miễn phí tuyệt vời để kiểm tra tính xác thực của bất kỳ trang web hoặc tệp nào. Để kiểm tra xem tệp được đánh dấu bằng thẻ IDP.generic trong hệ thống của bạn có phải là dương tính giả (hoặc không), nhấp chuột phải vào tệp trong phần cách ly của phần mềm chống vi-rút của bạn và chọn tùy chọn để mở vị trí tệp File.

Tải lên các tập tin có vấn đề trong câu hỏi.

Quét Hệ Thống Của Bạn Với Một Chương Trình Chống Vi-rút Khác Nhau

Đôi khi một số sản phẩm phần mềm chống vi-rút là bảo vệ quá mức. Trong trường hợp như vậy, bạn có thể sử dụng bộ phần mềm chống vi-rút khác nhau để kiểm tra cờ giả.

Bạn cũng có thể xem xét phần mềm Windows Defender miễn phí để kiểm tra lại tệp.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các máy quét chống vi-rút độc lập miễn phí này hoặc các sản phẩm phần mềm chống vi-rút miễn phí.

Sử Dụng Công Cụ Mở Khóa Tập Tin

Trong trường hợp tập tin bị khóa, bạn đã có thể xóa trực tiếp. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng công cụ Free File Unlocker miễn phí. Công cụ này sẽ giúp bạn mở khóa và sau đó xóa tệp khỏi hệ thống của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *