Cách Active Windows 10

active windows 10

ACTIVE WINDOWS 10

Active Windows 10 là rất quan trọng khi bạn kính hoạt hệ điều hành này. Chỉ cần activated được thành công là sẽ dùng win 10 vĩnh viễn theo cái máy cài win đó luôn. sau này cài lại win nó sẽ tự nhận bản quyền không bao giờ mất. Hãy để chúng tôi giúp bạn tìm hiểu thêm thông tin hữu ích, thật hay thật best nhé.

Activate Của Windows 10 Là Gì?

 Cách active windows 10 hay activate đúng ra là việc kích hoạt bản quyền windows 10 sau khi bạn đã cài đặt xong hệ điều hành này. Nếu bạn không activate windows 10, Microsoft cho bạn dùng thử khoảng 30 ngày. Sau thời gian này, bạn sẽ chỉ sử dụng được một số tính năng và một bảng thông báo thỉnh thoảng hiện lên gây cản trở cho việc sử dụng của bạn . Điều tệ hại hơn có thể là một màn hình đen huyền thoại sẽ bao trùm lên cả giao diện desktop của bạn.

tool kích hoạt windows

Các Cách Kích Hoạt Active Hiện Nay

Thường thì có 2 cách là: dùng key bản quyền hoặc dùng phần mềm crack.

 • Đối với cách active windows 10 bằng key bản quyền, đây là phương pháp chính thống, “đúng luật”. Để có được key bản quyền thì lại có 3 cách khác đó là:
 1. Bỏ tiền túi ra mua bản quyền /*nếu bạn có điều kiện (-_-)*/.
 2. Active by phone: từ windows 8 trở đi Microsoft hỗ trợ việc kích hoạt bằng cách gọi điện cho một chị bên Tây của Microsoft rồi đọc 9 dãy số cho chị ý, để chị ý đọc cho một dãy số còn lại cho./*Vì mình không định làm cách này cho các bạn nên để tìm hiểu cách này thì bạn Google xem nhé. À mà hình như mới đây MS đã hạn chế cách này rồi*/
 3. Active bằng key KMS: Trong khoảng một năm trước nghĩa là từ 2016-2017, cách này thường được sử dụng dưới dạng lệnh cmd và được sử dụng rộng rãi. Với phương pháp này bạn được sử dụng bản quyền trong 6 tháng, hết hạn bạn lại phải tìm cách acitve tiếp
 4. May mắn: Nếu bạn có chỉ số may mắn cao, vô tình hoặc cố ý bạn được một người đó share cho key kích hoạt vĩnh viễn. Trên một số diễn đàn, group privacy thỉnh thoảng có một số bạn tốt bụng hay chia sẻ, với loại key này thường là 1 key được sử dụng ít nhất cho 10 máy. /*phương pháp này mình nói vui vậy thôi hihi*/
 • Đối với việc dùng phần mềm crack: phương pháp này cũng được dùng phổ biến. Bằng cách sử dụng một số phần mềm như Kmspico để crack. Cách này có một số nhược điểm là dễ bị các phần mềm diệt virus, windows defender ngăn chặn trước khi bạn installtion.

Ngoài những cách này ra, mình mới biết được một cách khác, cách này vẫn giống như cách đầu tiên nhưng lần này là “lách luật“. Công cụ này là của một anh có nickname là Savio chia sẻ lại. Tools hoạt động dựa vào việc lợi dụng Microsoft cho nâng cấp từ windows 7 bản quyền lên windows 10 bản quyền free. Tool nó mô phỏng lại quá trình này, chỉ khác là bạn ko cần phải cài win 7 mà cũng có windows 10 bản quyền.

 Hướng Dẫn Sử Dụng Công Cụ Kích Hoạt Windows 10

Vì tool sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt nên rất dễ sử dụng, các bạn làm theo các bước sau:

– Bước 1: Bạn cần phải tải link download (copy of Windows) công cụ active windows 10 ở  trên về giải nén (cần dùng winrar mới nhất để giải nén, nếu không nó sẽ báo lỗi).

– Bước 2: Bấm chuột phải chạy file Script_kich_hoat_ban_quyen_so_Windows_10_ver2.6.cmd với quyền quản trị administrator.

– Bước 3: Sau đó, giao diện của công cụ hiện lên:

+ Bấm phím [1] là windows 10 của bạn sẽ tự động được kích hoạt với bản quyền số vĩnh viễn rồi, rất là đơn giản.

+ Bấm phím [2] nếu máy bạn đã từng active bằng phần mềm crack. Đối với trường hợp này mình khuyến khích các bạn sử dụng phần mềm crack thì nên dùng tool này để kích hoạt lại.

Nếu bạn đã kích hoạt bản quyền trước đó, nó sẽ xuất hiện thông báo:”Windows được kích hoạt vĩnh viễn, bạn không cần kích hoạt lại nữa“. Ngược lại, nếu máy bạn chưa thì sẽ nhận được thông báo kích hoạt thành công.

–  Công cụ này hỗ trợ các phiên bản:

 • Core (Home)
 • Core (Home) (N)
 • CoreSingleLanguage
 • CoreSingleLanguage (N)
 • Professional Professional (N)
 • ProfessionalEducation
 • ProfessionalEducation (N)
 • ProfessionalWorkstation
 • ProfessionalWorkstation (N)
 • Enterprise
 • EnterpriseS (LTSB 2016)

Các cải tiến trong phiên bản mới nhất này:

+ Thêm tùy chọn [4] hỗ trợ những bạn nào cài lại hoặc update Win bị mất bản quyền.

+ Khắc phục lỗi kích hoạt EnterpriseN và EnterpriseSN.

+ Loại bỏ các tập tin 64bit không cần thiết.

+ Xóa tùy chọn “Xóa key mặc định”.

Mua Product Key Từ Microsoft

Cách 1: Mua Windows 10 bản quyền từ các hệ thống phân phối đồ công nghệ, điện tử nổi tiếng. Một vài hệ thống như: hanoicomputer, anphatpc, gearvn, fptshop, phucanh, mediamart,v.v… Đây là cách dễ dàng và nhanh chóng nhất để sở hữu Windows 10 bản quyền. Bạn có thể mua online hoặc đến trực tiếp các địa điểm bán. Bên bán sẽ gửi cho bạn link tải file Windows 10 gốc, key kích hoạt kèm theo hướng dẫn cho bạn ngay sau đó.

Cách 2: Bạn truy cập trang bán Windows 10 của Microsoft. Lựa chọn(select) phiên bản phù hợp rồi sử dụng thẻ thanh toán quốc tế (Visa Debit) để mua bản quyền (terms phải có tài khoản Microsoft). Trong khoảng một tuần, Microsoft sẽ giao hàng cho bạn 1 chiếc hộp có USB cài Windows key kích hoạt và hướng dẫn sử dụng.

Sử Dụng Script Tự Động Kích Hoạt

Sử dụng Script cho kích hoạt hệ điều hành Windows 10 đơn giản (khuyến nghị sử dụng).

Lưu ý: Đối với những phiên bản Win mới nhất bạn nên tắt phần mềm diệt virus và Windows Defender Antivirus đi để tránh bị xóa mất file activate. Bên cạnh đó, hãy chắc chắn rằng Windows Update và kết nối mạng của bạn ổn định. Nếu không thì phương pháp này sẽ không thể thực hiện được.

Bước 1: Bạn tạo một cặp tài liệu dạng văn bản có đuôi “.txt” bằng cách click chuột phải vào màn hình “Desktop > New > Text Documents“.

Bước 2: Bạn mở file vừa tạo, dán đoạn mã sau vào rồi lưu lại với đuôi “.cmd“.

Bước 3: Mở file vừa lưu với quyền Administrator (click chuột phải và chọn “Run as administrator“) và chờ đợi quá trình kích hoạt cho đến khi màn hình hiện thông báo “Product activated successfully” là bạn đã kích hoạt thành công.

Active Thủ Công

KH bản quyềnWin thủ công (khuyến nghị sử dụng).

Bước 1: Bạn gõ “cmd” vào thanh tìm kiếm và mở Command Prompt với quyền quản trị (Administrator).

Bước 2: Sử dụng lệnh “slmgr /ipk keywindows10” (bạn dùng Product Key tương ứng với version mình sử dụng.) để cài đặt khóa cấp phép rồi nhấn “Enter“.

Windows 10 Home: TX9XD-98N7V-6WMQ6-BX7FG-H8Q99

Windows 10 Home N: 3KHY7-WNT83-DGQKR-F7HPR-844BM

Windows 10 Home Single Language: 7HNRX-D7KGG-3K4RQ-4WPJ4-YTDFH

Windows 10 Home Country Specific: PVMJN-6DFY6-9CCP6-7BKTT-D3WVR

Windows Pro 10: W269N-WFGWX-YVC9B-4J6C9-T83GX

Windows Pro 10 N: MH37W-N47XK-V7XM9-C7227-GCQG9

Windows 10 Education: NW6C2-QMPVW-D7KKK-3GKT6-VCFB2

Windows 10 Education N: 2WH4N-8QGBV-H22JP-CT43Q-MDWWJ

Windows 10 Enterprise: NPPR9-FWDCX-D2C8J-H872K-2YT43

Windows 10 Enterprise N: DPH2V-TTNVB-4X9Q3-TJR4H-KHJW4

Ví dụ:

slmgr /ipk W269N-WFGWX-YVC9B-4J6C9-T83GX

Bước 3: Đặt địa chỉ trỏ đến máy chủ KMS

Bạn nhập tiếp dòng lệnh sau rồi nhấn “Enter“:

slmgr/skms kms7.msguides.com

slmgr/skms kms8.msguides.com

slmgr/skms kms9.msguides.com

Chạy 1 trong 3 dòng lệnh trên, nếu dòng lệnh nào đó bạn nhập chưa kết nối thành công do quá tải máy chủ. Dùng dòng tiếp theo để thay thế cho đến khi hiển thị thông báo sau, nhấn “OK” để tiếp tục bước kế tiếp.

Bươc 4: Cuối cùng bạn sử dụng lệnh:

slmgr /ato

Hệ thống hiện thị thông báo như sau là bạn đã Activate Windows 10 thành công.

Ghi chú: Nếu bạn gặp lỗi “The connection to KMS server failed!” thì điều này có nghĩa là máy chủ đang quá tải. Bạn chỉ việc thử lại vài lần là được hoặc có thể chuyển sang khung giờ khác để kích hoạt.

Để kiểm tra trạng thái kích hoạt của Windows 10 bạn vào phần “Settings > Update Security > Activation“.

Activated Bằng Key Win 10

Đây có thể nói là cách truyền thống và cũng là cách được nhiều người dùng. Có 2 cách.

Cách 1:

Bước 1: Vào Menu Start sau đó chọn Setting (hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + I) để mở giao diện cài đặt trên Windows.

Bước 2: Kích vào Update & Security.

Bước 3: Chọn Activation sau đó chọn Change product key.

Bước 4: Tại đây bạn có thể nhập key bản quyền của mình (bao gồm 25 ký tự chữ và số). Sau khi nhập xong chỉ cần bấm Next để hoàn tất.

Không giống như các phiên bản Windows trước, Windows 10 không buộc người dùng phải nhập Product Key trong quá trình cài đặt và có thể trải nghiệm đầy đủ các tính năng trên Windows 10 “miễn phí” trong vòng 30 ngày mà không có bất kỳ giới hạn nào.

Cách 2 Vào Thư Mục System

Bước 1: Đầu tiên bạn đọc mở Start Menu lên sau đó gõ “Settings” và để có thể truy cập vào Windows Settings.

Bước 2: Trong Windows Settings tiếp tục truy cập vào thư mục System.

Bước 3: Trong mục Settings bạn lựa chọn phần About và truy cập vào Change Product key or Upgrade your edition of Windows để tiến hành Active Windows 10.

Bước 4: Tiếp tục chọn phần Activation và nhấn vào Change Product key.

Bước 5: Tiếp đó nhập key mà bạn đang sở hữu vào rồi nhấn Next.

Cuối cùng nhấn vào Activate, đợi hệ thống Windows 10 kiểm tra là bạn đã có thể Active Windows 10 thành công rồi đấy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *