Cách Mã Hóa Các Bản Sao Lưu Của Iphone Trên Windows

Cách mã hóa các bản sao lưu của iPhone trên Windows: Hầu hết mọi người sao lưu iPhone hoặc iPad của họ vào iCloud, nhưng nó không hoàn toàn riêng tư: Apple luôn giữ chìa khóa để có thể giúp ích nếu bạn quên mật khẩu của mình. Nếu bạn muốn một bản sao lưu thiết bị thực sự an toàn và bạn có một máy Windows, bạn sẽ cần iTunes. (Người dùng Mac có thể sao lưu từ Finder.) Đây là cách thực hiện.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Cách mã hóa các bản sao lưu của iPhone trên Windows

Trước tiên, hãy cài đặt iTunes cho Windows nếu bạn chưa có. Bạn có thể tải xuống miễn phí thông qua Microsoft Store dành cho Windows 10. Khi cài đặt xong, hãy khởi chạy iTunes.

# Cách tạo bản sao lưu cục bộ được mã hóa trong iTunes

Kết nối iPhone hoặc iPad với PC chạy Windows 10 bằng cáp USB-to-Lightning thích hợp. Khi được hỏi liệu bạn có muốn cho phép máy tính truy cập vào thiết bị của mình hay không, hãy nhấp vào Continue.

Khi thiết bị của bạn yêu cầu, hãy nhập mật mã của bạn trên màn hình iPhone hoặc iPad để tin cậy vào máy tính. Sau khi PC nhận ra thiết bị của bạn, bạn sẽ thấy một biểu tượng thiết bị nhỏ (trông giống như iPhone hoặc iPad) trên thanh công cụ. Nhấp vào nó.

Bạn sẽ thấy màn hình iTunes với thông tin chi tiết chung về thiết bị của mình (Nếu bạn không thấy, hãy nhấp vào Summary trong thanh bên.) Trong phần Backups, tìm tiêu đề Automatically Back Up và đặt dấu kiểm bên cạnh Encrypt local backup.

Sau khi bạn chọn hộp, iTunes sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu. Mật khẩu này sẽ mở khóa bản sao lưu được mã hóa trong tương lai, vì vậy hãy nhập một mật khẩu mạnh và đảm bảo rằng bạn sẽ không quên mật khẩu (hoặc đặt nó trong trình quản lý mật khẩu).

Sau đó, tìm phần Manually Back Up and Restore và nhấp vào nút Back Up Now.

Nếu bạn có đủ dung lượng trống trên PC Windows của mình, quá trình cách mã hóa các bản sao lưu của iPhone trên Windows sẽ bắt đầu. Nếu bạn có nhiều dữ liệu trên iPhone hoặc iPad, việc sao lưu có thể mất một lúc, vì vậy hãy kiên nhẫn. Khi quá trình hoàn tất, bạn có thể ngắt kết nối iPhone hoặc iPad khỏi PC một cách an toàn.

# Cách khôi phục bản sao lưu iPhone hoặc iPad được mã hóa

Để khôi phục bản sao lưu iPhone hoặc iPad được mã hóa trên PC chạy Windows 10, hãy khởi chạy iTunes và cắm thiết bị của bạn. Nhấp vào biểu tượng thiết bị trên thanh công cụ iTunes trông giống như iPhone hoặc iPad.

Trên trang tóm tắt thiết bị của bạn, hãy tìm phần Manually Back Up and Restore. Nhấp vào nút Restore Backup.

Trong cửa sổ bật lên, iTunes sẽ yêu cầu bạn chọn bản sao lưu nào bạn muốn khôi phục. Chọn một trong những bạn muốn khôi phục từ menu thả xuống, sau đó nhấp vào Restore.

Vì bản sao lưu của bạn được mã hóa nên tiếp theo, iTunes sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu sao lưu của mình. Đây là mật khẩu bạn đã đặt trước đó (xem phần ở trên) khi bạn tạo bản sao lưu được mã hóa lần đầu. Nhập mật khẩu, sau đó nhấp vào OK.

Sau đó, iTunes sẽ khôi phục bản sao lưu vào thiết bị của bạn. Có thể mất một lúc, vì vậy hãy kiên nhẫn. Khi hoàn tất, bạn có thể rút iPhone hoặc iPad khỏi PC một cách an toàn.

Kết luận

Trên đây là cách mã hóa các bản sao lưu của iPhone trên Windows để đảm bảo an toàn cho các dữ liệu của bạn. Hy vọng nó có ích với bạn. Chúc bạn thành công.