Không Thể Mở Video Máy Quay Gopro Trên Windows 10

Không thể mở video máy quay GoPro trên Windows 10: GoPro là máy ảnh độ phân giải cao có thể quay video 4K. Sau khi quay cảnh, nhiều người dùng GoPro sẽ chuyển video sang máy tính của họ để họ có thể phát các clip bằng trình phát đa phương tiện Windows 10.

Tuy nhiên, không phải lúc nào Windows 10 cũng phát video GoPro cho một số người dùng. Đây là một số giải pháp để khắc phục lỗi không thể mở video máy quay GoPro trên Windows 10.

Không thể mở video máy quay GoPro trên Windows 10

Để có thể sửa lỗi không thể mở video máy quay GoPro trên Windows 10 bạn có thể dùng một số phương án dưới đây:

# Dùng Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere Pro là trung tâm của nhiều trình chỉnh sửa video ngày nay. Tin hay không thì tùy bạn, nó còn làm được nhiều điều hơn là chỉnh sửa âm thanh và video chất lượng cao.

Nếu Windows 10 từ chối phát video GoPro, Adobe Premiere Pro có thể là một cứu cánh. Tải xuống phiên bản miễn phí cực kỳ dễ dàng và sau đó tất cả những gì bạn phải làm là mở tệp video trong đó.

Ngoài việc dễ dàng giải quyết vấn đề của bạn, nó còn có thể giúp bạn chỉnh sửa video trở nên sinh dộng hơn.

# Kiểm tra thông số kỹ thuật hệ thống

  • Nhấp vào nút tìm kiếm trên Windows 10.
  • Nhập system infovào hộp tìm kiếm và nhấp vào System Information để mở cửa sổ hiển thị ngay bên dưới.

Người dùng GoPro quay video của họ ở độ phân giải 4K cao nhất, đó chính là lý do tại sao video GoPro không phát trên máy tính đối với một số người dùng.

Người dùng GoPro cần máy tính xách tay và máy tính để bàn có thông số kỹ thuật cao hơn để phát video 4K của họ trong Windows. Phần mềm phương tiện không phát video 4K cho người dùng có PC không đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu này cho 4K:

  • RAM: Tám GB
  • CPU: Tối thiểu là Intel Core i7 lõi tứ hoặc Intel Xeon E5
  • GPU: Bất kỳ GPU nào cao hơn GeForce GTX 650 Ti, AMD A10-7800 APU, Intel HD Graphics 5000 và AMD Radeon HD 7000.

Một số người dùng có thể sẽ cần nâng cấp máy tính của họ để phát video 4K GoPro. Người dùng có thể kiểm tra thông số kỹ thuật hệ thống của họ thông qua cửa sổ thông tin hệ thống.

# Phát GoPro Video bằng Media Player hỗ trợ HEVC

Nếu bạn đang băn khoăn về cách phát video GoPro 4K trên PC, bạn sẽ cần một trình phát đa phương tiện hỗ trợ HEVC.

Windows Media Player không phát video 4K nếu không có Gói Codec Media Player. 5K Player, KMPlayer và VLC là ba trong số các trình phát đa phương tiện tốt nhất cho clip 4K. Vì vậy, hãy cài đặt một trong những trình phát đa phương tiện đó.

# Chuyển đổi Video GoPro sang định dạng có độ phân giải thấp hơn

Những người dùng không thể phát video 4K GoPro trong Windows 10 có thể chuyển đổi chúng thành clip 1080p bằng Handbrake.

Điều đó có thể sẽ đảm bảo độ phân giải của video không quá cao đối với máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay, nhưng người dùng cũng có thể chuyển đổi clip GoPro của họ sang clip có độ phân giải thấp hơn 720p.

Nếu bạn muốn phát video GoPro 4K trên PC, chuyển đổi video đó sang độ phân giải thấp hơn bằng Handbrake có thể là lựa chọn tốt nhất, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng PC cấp thấp hơn.

# Sửa các tệp video GoPro bị hỏng

Nếu video GoPro không phát trên máy tính của bạn, có thể video đã bị hỏng trong quá trình quay. Các tệp video GoPro có thể bị hỏng khi máy ảnh tắt đột ngột. Do đó, một số người dùng có thể cần sửa video GoPro bị hỏng.

Máy ảnh GoPro hiển thị các biểu tượng sửa chữa SOS làm nổi bật các tệp bị hỏng. Đặt thẻ SD có video không phát trong máy ảnh.

Sau đó, máy ảnh có thể hiển thị tín hiệu SOS trên màn hình LCD khi được bật. Nếu vậy, hãy nhấn bất kỳ nút nào khi bạn thấy biểu tượng sửa chữa để sửa tệp bị hỏng.

Kết luận

Nếu bạn là người mói dùng Gopro thì chắc bạn cũng đã tìm hiểu rõ về các cách sử dụng nó. Hy vọng với cách sửa lôi không thể mở video máy quay GoPro trên Windows 10 này sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *