Hướng Dẫn Cách Bật Java Trong Google Chrome

Hướng dẫn cách bật Java trong Google Chrome: Google đã gỡ bỏ Netscape Plugin API (NPAPI) vào năm 2014. Kể từ đó, tất cả các ứng dụng Java chạy trên các trang web không thể được truy cập thông qua trình duyệt Chrome. Bất kể, các trình duyệt khác như Internet Explorer vẫn hỗ trợ Java.

BẬT JAVA TRÊN GOOGLE CHROME

Hãy để Wiki Sinh Viên giúp bạn và Hướng dẫn cách bật Java trong Google Chrome của mình để chạy các ứng dụng Java bằng cách sử dụng tinh chỉnh nhỏ này.

Java Là Gì Và Tại Sao Bạn Cần Nó?

Như các bạn đã biết, Java là một ngôn ngữ lập trình được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Một ứng dụng Java là một ứng dụng nhỏ được phát triển bằng Java thường được nhúng vào các trang web có thể được truy cập thông qua trình duyệt. Do đó, người dùng sẽ cần trình duyệt web của họ hỗ trợ và chạy ứng dụng cụ thể đó, trong trường hợp này, là NPAPI được Google sử dụng cho Chrome.

Sau khi kết thúc hỗ trợ NPAPI cho Chrome vào năm 2014, các ứng dụng Java phải được các trình duyệt khác vẫn hỗ trợ Java truy cập. Với bản cập nhật vào tháng 4 năm 2015, Chrome đã tự động xóa plugin và cũng bị xóa khỏi cửa hàng plugin. Điều này được thực hiện do các lỗ hổng bảo mật, sự suy giảm hiệu suất và các phức tạp khác do plugin gây ra.

Bật Java Trong Google Chrome

Vẫn còn một giải pháp để bạn thử và kích hoạt lại java trên trình duyệt Chrome của mình. Thủ thuật này đặc biệt dành cho những người thích Google Chrome hơn các trình duyệt khác.

Quá trình liên quan đến việc cài đặt Java Runtime Environment trên PC của bạn, cài đặt một plugin của bên thứ ba trên trình duyệt Chrome của bạn và kết hợp cả hai sẽ dẫn đến cài đặt plugin Java. Làm theo hướng dẫn bên dưới để cài đặt từng bước:

– Cách thực hiện

  • Cài đặt tiện ích mở rộng IE Tab extension trong Google Chrome bằng cách truy cập trang, sau đó nhấp vào Thêm vào Chrome. Tiện ích mở rộng IE Tab mô phỏng Internet Explorer trên Chrome, giúp bạn có thể cài đặt plugin Java.
  • Nếu được nhắc bằng hộp xác nhận, hãy nhấp vào Add extension.
  • Bây giờ hãy nhấp vào biểu tượng plugin IE Tab ở góc trên bên phải của trình duyệt.
  • Bây giờ bạn sẽ được chuyển hướng đến một trang mới và một tệp nhỏ có tên ietabhelper.exe sẽ được tự động tải xuống. Chạy tệp này và sau đó trình duyệt sẽ chuyển hướng bạn đến một trang mới mô phỏng Internet Explorer trong Chrome, giống như trang bên dưới:
  • Nhập URL sau vào thanh địa chỉ ở đầu tab: https://java.com/en/download/ . Bạn cũng có thể sử dụng hướng dẫn tải xuống
  • Nhấp vào Agree and start free download. Bây giờ tải xuống plugin Java và sau đó chạy thiết lập.
  • Nhấp vào cài đặt trên trình hướng dẫn và để quá trình cài đặt hoàn tất.

Bây giờ bạn đã cài đặt plugin Java trên trình duyệt Chrome của mình! Xin lưu ý rằng Microsoft Edge hỗ trợ chế độ Internet Explorer theo mặc định. Bạn có thể cài đặt Java bằng chế độ IE trong trình duyệt Edge.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *