Sedlauncher.exe Là Fì? Bạn Có Nên Loại Bỏ Nó?

Bất cứ khi nào máy tính bị chậm hoặc đóng băng, cách tiếp cận đầu tiên là kiểm tra Task Manager để sử dụng đĩa và các chương trình gây ra nó. Nếu Sedlauncher.exe gây ra việc sử dụng đĩa cao trong hệ thống của bạn, vui lòng đọc qua bài viết này.

SEDLAUNCHER

Tệp Sedlauncher.exe được đẩy vào hệ thống cùng với Windows Update KB4023057 và mục đích của nó là tối ưu hóa tốc độ của các thành phần Windows Update Service trong hệ điều hành. Tuy nhiên, nhiều người dùng đã báo cáo rằng quá trình liên quan đến tệp gây ra việc sử dụng đĩa cao

Có Phải Sedlauncher.exe Là Virus?

Tệp gốc cho Sedlauncher.exe không phải là vi-rút; nó là một tập tin hệ thống Windows. Nhưng tội phạm mạng thường đặt tên vi-rút sao cho tên của chúng giống với các chương trình hoặc quy trình chính hãng để tránh bị phát hiện. Vị trí ban đầu của tệp nằm trong thư mục sau:

C:\Program Files\rempl

Để kiểm tra xem quá trình gây ra việc sử dụng đĩa cao trong Windows 10 có phải là vi-rút hay không, nhấp chuột phải vào nó và chọn Open file location. Nếu vị trí tệp giống với vị trí của tệp Sedlauncher.exe, tốt . Khác, chạy quét chống vi-rút đầy đủ trên hệ thống của bạn.

Có Nên Xóa Sedlauncher.exe Hoặc Tắt Tiến Trình Trong Task Manager?

Mặc dù tệp Sedlauncher.exe hữu ích cho Windows Updates, nhưng nếu quá trình liên quan đến tệp gây ra việc sử dụng đĩa cao và làm chậm máy tính của bạn, hãy thử cập nhật Windows lên phiên bản mới nhất trong trường hợp Microsoft đã khắc phục.

Bạn có thể vô hiệu hóa Sedlauncher.exe từ Task Manager hoặc cửa sổ Service Manager

Các bước như sau:

1. Dùng Task Manager

Bạn có thể hủy quá trình được liên kết với tệp Sedlauncher.exe bằng Task Manager.

Nhấn CTRL + ALT + DEL để mở cửa sổ Security Options. Chọn Task Manager. để mở cửa sổ Task Manager

Nhấp chuột phải vào tác vụ Windows Remediation Service và chọn End task.

Điều này sẽ tắt quá trình trong một thời gian, tuy nhiên, vấn đề có thể xuất hiện lại sau khi bạn khởi động lại hệ thống.

2. Dùng Service Manager

Nếu Windows Remediation Service bị vô hiệu hóa vĩnh viễn, việc này phải được thực hiện thông qua Service Manager. Các bước để làm như vậy là như sau:

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng nếu không có Windows Setup Remediation, các bản cập nhật của bạn có thể không hoạt động trơn tru – và vì vậy chúng tôi không khuyên bạn nên vô hiệu hóa hoàn toàn dịch vụ này vĩnh viễn.

Nhấn Win + R để mở cửa sổ Run và nhập lệnh services.msc. Nhấn Enter để mở cửa sổ Service Manager

Cuộn đến Windows Remediation Service, nhấp chuột phải vào nó và chọn Properties.

Chuyển Startup type sang Disabled.

Nhấn Apply và sau đó OK.

Lưu các cài đặt và khởi động lại hệ thống của bạn. Vấn đề phải được giải quyết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *