Hướng Dẫn Sửa Lỗi Onedrive Không Thể Kết Nối Với Máy Chủ

Sửa lỗi OneDrive không thể kết nối với máy chủ: Trong mắt nhiều người, OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất trên hành tinh. Bây giờ, một số người trong một thời gian đã gặp một số vấn đề với dịch vụ. Họ thấy một thông báo lỗi: Cannot Connect to Server. The server may be unavailable. Check your internet connection and try again.

Điều này thường xảy ra khi người dùng đang cố gắng cập nhật hoặc truy cập tài liệu Microsoft Office.

Ngay cả khi kết nối internet của bạn đang hoạt động tốt, bạn vẫn sẽ gặp lỗi này mỗi lần. Vì vậy, câu hỏi đặt ra là chúng ta phải giải quyết vấn đề này như thế nào? Theo quan điểm của chúng tôi, đây có vẻ là vấn đề với việc đồng bộ hóa với OneDrive.

Sửa lỗi OneDrive không thể kết nối với máy chủ

Chúng ta cùng xem xét những cách chúng ta có thể đưa mọi thứ đi đúng hướng một lần nữa.

# Xóa tệp bộ đệm Office Upload Center

Khi bạn cài đặt Microsoft Office, nó đi kèm với một công cụ có tên là Office Upload Center. Nó cho phép người dùng xem trạng thái của các tệp hiện có trong hàng đợi tải lên.

Nếu bạn gặp sự cố với việc tải tệp lên OneDrive hoặc truy xuất chúng, thì cách tốt nhất là xóa tệp bộ đệm ẩn của Office Upload Center.

# Cài đặt lại OneDrive theo cách thủ công

Nếu mọi thứ khác không thành công, ứng dụng khách OneDrive có thể được đặt lại theo cách thủ công. Tuy nhiên, đó là một quá trình tốn nhiều thời gian. Hệ thống cần được kết nối với đường truyền internet tốc độ cao.

Để đặt lại OneDrive, hãy nhập lệnh sau vào cửa sổ Chạy và nhấn Enter:

%localappdata%\Microsoft\OneDrive\onedrive.exe /reset

# Dùng OneDrive Troubleshooter

Chạy trình khắc phục sự cố OneDrive Troubleshooter và xem nó có giúp được bạn không.

Kết luận

Hiện tại có nhiều trang có thể cho bạn lưu trữ với dung lượng lớn hơn. Tuy nhiên nếu bạn vẫn ưa dùng Onedrive hơn và gặp phải lỗi này thì hy vọng cách sửa lỗi OneDrive không thể kết nối với máy chủ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *