Internet Trên Taskbar Windows 10 Mà Bạn Nên Biết

Internet Trên Taskbar Windows 10 Mà Bạn Nên Biết

Hiện nay ở một số tỉnh thành trên nước ta đang trao đảo về những thông tin này một cách rắc rối. Đừng lo nhé. Hãy cùng wikisinhvien sẽ điểm qua cho bạn cách hiển thị tốc độ internet trên taskbar windows 10 này nhé.

INTERNET TRÊN TASKBAR WINDOWS 10

Cách hiển thị tốc độ Internet trên Taskbar Windows 10: Hầu hết người dùng PC Windows 10 thích nhanh chóng kiểm tra tốc độ Internet khi trực tuyến. Vì Windows không cung cấp ứng dụng gốc để theo dõi tốc độ Internet của bạn. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hiển thị tốc độ Internet. Trên thanh tác vụ Taskbar trong Windows 10.

Cách Hiển Thị Tốc Độ Internet Trên Taskbar Windows 10

Để hiển thị tốc độ Internet của bạn trên thanh tác vụ Taskbar trong Windows 10. Bạn sẽ cần sử dụng ứng dụng của bên thứ ba có tên là NetSpeedMonitor.

Làm như sau:

Tải xuống NetSpeedMonitor và cài đặt chương trình. Nếu nó đề nghị cài đặt bất kỳ phần mềm đi kèm nào. Hãy nhớ bỏ chọn hộp và từ chối đề nghị.

Lưu ý: Hãy đảm bảo rằng bạn đã tải xuống đúng chương trình. Tên của tệp phải kết thúc bằng x64_setup. Nếu bạn sử dụng kết thúc bằng x86_setup, nó sẽ không chạy trên máy Windows 10. Ngay cả khi bạn chạy nó ở chế độ tương thích.

Nếu bạn thấy thông báo lỗi bên dưới, bạn sẽ cần phải chạy ứng dụng ở chế độ tương thích.

Sau khi chương trình cài đặt. Một lời nhắc sẽ xuất hiện hỏi bạn có muốn thêm thanh công cụ giám sát băng thông. Vào thanh tác vụ hay không, hãy nhấp vào Yes.

Nếu lời nhắc không xuất hiện. Hãy điều hướng đến thư mục bên dưới và nhấp đúp vào nsmc.exe để gọi lời nhắc:

Một cửa sổ cấu hình sẽ mở ra. Nơi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với ngôn ngữ và bộ điều hợp mạng của mình. Khi bạn đã chọn xong, hãy nhấp vào Save.

Khi bạn nhấn nút Save. Thanh công cụ tốc độ tải xuống và tải lên. Sẽ xuất hiện ở phía bên phải của thanh tác vụ ngay trước khay hệ thống / khu vực thông báo.Cách Hiển Thị Tốc Độ Internet Trên Taskbar Windows 10

Cách Sử Dụng Netspeedmonitor Để Hiển Thị Tốc Độ Internet Trên Taskbar Windows 10

Theo mặc định, NetSpeedMonitor đo tốc độ Internet của bạn bằng Kbit (Kilobits). Bạn có thể muốn thay đổi thành Mbit (Megabits). Vì hầu hết các Nhà cung cấp dịch vụ Internet sẽ báo cáo tốc độ tính bằng Megabit trên giây. Để thay đổi cài đặt này, hãy làm như sau:

Nhấp chuột phải vào hiển thị tốc độ trên thanh tác vụ taskbar.

Chọn Configuration.

Nhấp vào menu thả xuống bên cạnh Bitrate.

Chọn Mbit/s.

Bấm Apply.

Khi mở cửa sổ cấu hình, bạn có thể thực hiện các điều chỉnh khác như họ phông chữ. Kích thước và căn chỉnh thanh công cụ.

Kiểm Tra Tốc Độ Internet Bằng Netspeedmonitor

Bạn có thể hiển thị tốc độ tải lên và tải xuống của mạng Internet. trên thanh tác vụ với một công cụ có tên NetSpeedMonitor. Đây là công cụ miễn phí, không có quảng cáo nhưng hoàn toàn hiệu quả và hữu ích.

Bước 1: Tải xuống phần mềm NetSpeedMonitor tại địa chỉ này. Bạn nhớ chọn phiên bản x86 (32bit) hoặc x64 (64bit) phù hợp với cấu hình máy tính.

Bước 2: Nếu bạn sử dụng Windows 10 trở lên. Bạn sẽ cần chạy phần mềm ở chế độ tương thích: Click chuột phải vào file vừa tải về và chọn Properties.

Tại cửa sổ mới, chọn qua thẻ Compatibility >> Run compatibility troubleshoot.

Chờ cho quá trình kiểm tra thành công bạn nhấn Next.

Tiếp tục chọn Yes, save these settings for this program.

Bước 3: Như vậy, bạn đã có thể tiến hành cài đặt phần mềm một cách bình thường. Chỉ cần liên tục nhấn Next là được.

Khi chương trình cài đặt. Một lời nhắc sẽ xuất hiện hỏi bạn có muốn thêm công cụ vào thanh tác vụ (taskbar) không. Chọn Yes.

Chọn Save ở màn hình tiếp theo. Sau đó bạn sẽ thấy tốc độ Upload, Download được hiển thị ngay ở thanh Taskbar. Khi trỏ chuột vào đây sẽ xuất hiện một cửa sổ phần mềm. Để bạn có thể theo dõi chi tiết cũng như thiết lập các cài đặt nâng cao.

Thông thường, NetSpeedMonitor đo tốc độ Internet của bạn bằng Kbit (Kilobits). Nếu như bạn muốn thay đổi nó thành Mbit (Megabits) thì cũng rất đơn giản bằng cách sau đây:

Click chuột phải vào ô hiển thị tốc độ mạng, sau đó chọn Configuration.

Kết Luận

Taskbar (hay thanh tác vụ) là một thành phần của giao diện người dùng đồ hoạ. tại đó hiển thị những chương trình đang chạy trên máy tính. Tuỳ theo phiên bản hệ điều hành mà thiết kế và bố cục của thanh Taskbar có thể khác nhau. Nhưng thường nằm dọc theo một cạnh của màn hình.

Nếu thường xuyên tham khảo các thủ thuật hay hướng dẫn sử dụng về máy tính. chắc hẳn bạn đã không ít lần bắt gặp từ “Taskbar”. Vậy bạn đã thực sự hiểu Taskbar là gì hay chưa? Và với thanh Taskbar trên Windows, chúng ta có thể làm những gì, tuỳ biến nó ra sao? Hãy tham khảo bài viết sau đây để hiểu hơn về một “trợ thủ” luôn ở bên bạn mỗi ngày nhé.

Qua bài viết trên. Các bạn hiểu Taskbar là gì cũng như một số cách tuỳ biến thanh Taskbar trên Windows rồi phải không? Thực ra còn rất nhiều thủ thuật khác mà bạn có thể làm với thanh Taskbar. Để khiến nó trở nên độc đáo hơn, phù hợp với yêu cầu và sở thích của bạn. Chúc bạn tuỳ chỉnh thành công thanh Taskbar như ý muốn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *